Những sai lầm nên tránh khi khởi nghiệp

Không thiết lập mạng lưới quan hệ trong các mối làm ăn là một sai lầm lớn của bạn.

1
Không có đối tượng khách hàng cụ thể nào

Khi thành lập doanh nghiệp bạn đã phải có dự định trong đầu đâu là đối tượng khách hàng của mình. Việc không chú ý đến khách hàng cụ thể sẽ là một sai lầm đáng tiếc nhất. Chắc chắn ở đâu đó có người sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn, bạn chỉ không biết đó là ai mà thôi. Nếu băn khoăn có vẻ những người đó không tồn tại? Hãy ra ngoài và tự mình kiểm chứng.

2
Huy động quá ít tiền

Doanh nghiệp nào mới thành lập cũng cần vốn nhưng với số tiền quá ít, bạn sẽ không thể giúp sản phẩm của mình phát huy đầy đủ tiềm năng. và chắc chắn bạn sẽ thu về những gì tương xứng với phần đã bỏ ra.

Với số vốn khởi nghiệp quá ít, bạn sẽ không thể làm được gì.

3
Huy động quá nhiều tiền

Đôi khi bạn nghĩ càng huy động vốn nhiều khi khởi nghiệp sẽ càng làm cho bạn thu lợi nhuận cao. Việc này sẽ khiến bạn có cảm giác đó là thành công rất lớn, thậm chí trước cả khi tung ra sản phẩm. Người mà bạn cần tập trung và gây ấn tượng nhất chính là khách hàng, chứ không phải nhà đầu tư. Nếu huy động vốn quá nhiều tiền mà không có định hướng sẽ dẫn đến sai lầm ngay khi bạn khởi nghiệp.

4
Chi tiêu quá nhiều

Chi tiêu quá nhiều trước khi bạn không đủ khả năng huy động đợt tới thêm sẽ khiến bạn cạn kiệt tiền mặt và báo trước một cái kết chẳng hề hay ho cho công ty. Đây là sai lầm mà nhiều doanh nghiệp mới dễ mắc phải.

Việc chi tiêu hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đứng vững.

5
Địa điểm không phù hợp

Bạn có thể thay đổi tất cả mọi thứ liên quan đến ngôi nhà, từ nội thất đến trang trí. Nhưng vị trí của nó. Tương tự, nếu khởi nghiệp ở một nơi không phù hợp, bạn sẽ không thể thay đổi bản chất của địa điểm đó. Ví dụ, nếu kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, lựa chọn số một chính là Thung lũng Silicon.

6
Khởi đầu chậm chạp

Trước khi bắt đầu, bạn lúc nào cũng băn khoăn liệu doanh nghiệp của mình có sống được không. Hãy nhớ, trì hoãn càng lâu thì thời gian bạn nhận được câu trả lời cũng càng xa tít tắp. Nếu bạn sợ phải biết câu trả lời, hãy tự hỏi bản thân mình xem tại sao.

Càng lo lắng, bạn càng có sự khởi đầu chậm chạp hơn so với người khác.

7
Thị trường ngách quá nhỏ

Có những ý tưởng kinh doanh táo bạo, mới lạ là tốt, nhưng nhiều khi lựa chọn một thị trường quá mơ hồ có thể đẩy người khởi nghiệp vào những tình huống khó khăn. Nếu đây là cách bạn chọn để né tránh sự cạnh tranh, nó chẳng khôn ngoan chút nào.

8
Quá cố chấp

Để doanh nghiệp thành công cần sự chung tay của rất nhiều người. Người đứng đầu doanh nghiệp phải biết lắng nghe. Nếu tính cách của bạn bướng bỉnh, hoặc khả năng thích nghi kém sẽ dẫn tới thất bại do nhà khởi nghiệp không biết cách lắng nghe xem khách hàng của họ muốn gì.

9
Không thiết lập mạng lưới quan hệ

Đây là một sai lầm rất lớn bởi bạn sẽ không thể giải quyết mọi việc bằng luật pháp và quy định được đâu. Kinh doanh được xây dựng dựa trên các mối quan hệ. Hãy ra ngoài và gặp gỡ mọi người thường xuyên, như thế sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Không thiết lập mạng lưới quan hệ trong các mối làm ăn là một sai lầm lớn của bạn.

10
Quản lý đầu tư kém

Nếu phải lựa chọn giữa việc làm cho nhà đầu tư hay khách hàng hài lòng, câu trả lời luôn là khách hàng. Nếu người dùng hài lòng với sản phẩm, đương nhiên các nhà đầu tư cũng sẽ hái ra tiền.

11
Mâu thuẫn giữa những người sáng lập

Làm việc gì cũng cần sự đồng lòng mới đạt kết quả cao, ngay trong gia đình cũng vậy, nếu vợ chồng đồng lòng thì mọi việc sẽ nhanh chóng được giải quyết còn không thì kết quả sẽ ngược lại. Việc mâu thuẫn giữa những người sáng lập diễn ra khá thường xuyên và nguy hiểm. Nếu những người cùng làm với bạn thuộc tuýp tham vọng, các bạn sẽ rất dễ xảy ra bất đồng. Vì vậy, hãy tránh xa sai lầm này ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *